Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2020)
Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.
      Tại buổi làm việc, Tổng Lãnh sự Watanabe Nobuhiro cho biết quan hệ Nhật Bản và Việt Nam rất được coi trọng, cụ thể là trong tháng 10 vừa qua, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã chọn đến Việt Nam trong chuyến công du đầu tiên sau khi nhậm chức. Ông cho biết hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản đang có xu hướng dịch chuyển nhà máy sản xuất vào Việt Nam. Tại tỉnh Đồng Nai có hơn 200 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại tỉnh Đồng Nai, chủ yếu trong Khu công nghiệp Long Đức và Khu công nghiệp Amata. Do đó, Đồng Nai được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn để đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản.

     Ngoài ra, Nhật Bản cũng đã tài trợ tỉnh Đồng Nai 05 dự án viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở với tổng số tiền hơn 400 ngàn USD. Ông cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Đồng Nai để thực hiện chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở một cách hiệu quả, thiết thực.

     Ông Watanabe Nobuhiro bày tỏ cảm ơn chính quyền tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong thời gian qua và mong rằng tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại địa phương và hi vọng trong thời gian tới tỉnh sẽ quan tâm, hỗ trợ thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp đến Đồng Nai để làm việc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp.

Tiếp LSQ Nhật Bản.jpg 
       Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cũng đánh giá các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Đồng Nai đã tuân thủ tốt các chính sách pháp luật, giữ đúng cam kết kinh doanh và hoạt động ổn định.

     Lũy kế tính đến 20/11/2020, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 1.529 dự án đầu tư nước ngoài thuộc 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đang hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 31,20 tỷ USD; trong đó Nhật Bản có 263 dự án với tổng vốn đầu tư  4,71 tỷ USD, đứng thứ 3 về số lượng dự án và tổng vốn đầu tư. Hiện nay, Đồng Nai đang có kế hoạch mở thêm các Khu công nghiệp mới và mong muốn mời gọi các doanh nghiệp công nghệ cao, thân thiện môi trường và công nghiệp phụ trợ.

    Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, Chính quyền tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp FDI nói chung, doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư cũng như việc giải quyết thủ tục nhập cảnh trong thời gian dịch bệnh Covid-19./.
Phòng Kinh tế đối ngoại.​


 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KẾ HOẠCH - ĐẦU TƯ TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép số: 160/GP-BC do Cục báo chí Bộ VHTT cấp ngày 15/6/2006.
Chịu trách nhiệm chính: Thạc sĩ Hồ Văn Hà - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai. 
Địa chỉ: số 2 Nguyễn Văn Trị - Thanh Bình - Biên Hoà - Đồng Nai 
ĐT: 0251.3822505 - Fax: 0251.3941718. - Email: skhdt@dongnai.gov.vn​