Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Trung tâm Hành chính công 0251. 8824824
Tổng đài 10220251.1022
Tin tức sự kiện
Tháo gỡ vướng mắc Cụm công nghiệp Gốm Tân Hạnh
Cập nhật 08/03/2019 08:26 Xem với cỡ chữ

​            Ngày 06/3/2019, tại trụ sở khối nhà nước tỉnh, đồng chí Trần Văn Vĩnh – UVBTVTU – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chủ trì buổi làm việc với các Sở, ngành và UBND TP. Biên Hòa nhằm đưa ra giải pháp tháo gỡ một số khó khăn cho Cụm công nghiệp gốm Tân Hạnh.

th 8-3.jpg

Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Trí Phương báo cáo tại buổi làm việc

Cụm Công nghiệp gốm Tân Hạnh do UBND TP. Biên Hòa quản lý, được thành lập nhằm di dời các Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất gốm sứ mỹ nghệ trên địa bàn thành phố Biên Hòa để bảo vệ môi trường và bảo tồn, phát triển ngành gốm truyền thống. Theo danh sách di dời có 37 cơ sở thuộc đối tượng di dời vào CCN gốm Tân Hạnh, hiện có nhiều cơ sở đã di dời và ổn định sản xuất, bên cạnh đó cùng còn nhiều cơ sở sản xuất gốm chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý để di dời vào CCN gốm Tân Hạnh, có một số doanh nghiệp sau khi di dời vào đã hoạt động sản xuất không đúng mục tiêu của CCN gốm Tân Hạnh; có nhiều doanh nghiệp sản xuất gốm có nguyện vọng được đầu tư vào CCN gốm Tân Hạnh nhưng lại không có trong danh sách các cơ sở thuộc đối tượng di dời.

Tại cuộc họp, đồng chí Trần Văn Vĩnh – UVBTVTU – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo UBND TP. Biên Hòa chủ động phối hợp với các Sở, ngành có liên quan rà soát lại tất cả các cơ sở sản xuất gốm sứ trong CCN gốm Tân Hạnh đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, lập danh sách các doanh nghiệp hoạt động không đúng mục tiêu hoạt động của CCN gốm Tân Hạnh, đề xuất giải pháp xử lý; đối với những cơ sở không thuộc diện di dời vào CCN gốm Tân Hạnh nhưng mong muốn đầu tư, sản xuất gốm tại CCN gốm Tân Hạnh thì đề xuất giải pháp phù hợp nhằm lưu trữ làng nghề truyền thống.

Đồng thời, UBND TP. Biên Hòa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội gốm sứ tỉnh Đồng Nai nghiên cứu đưa mô hình tham quan nhà máy sản xuất của các cơ sở và không gian trưng bày sản phẩm gốm sứ nhằm tạo sản phẩm du lịch mới và để người dân biết nhiều hơn về ngành nghề truyền thống của tỉnh.


Phóng THQH 

TIN ĐÃ ĐƯA
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - ĐỒNG NAI

Giấy phép số: 160/GP-BC do Cục báo chí Bộ VHTT cấp ngày 15/6/2006.
Chịu trách nhiệm chính: Thạc sĩ Hồ Văn Hà - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 2 Nguyễn Văn Trị - Thanh Bình - Biên Hoà - Đồng Nai
ĐT: 0251.3822505 - Fax: 0251.3941718. - Email: skhdt@dongnai.gov.vn