Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Trung tâm Hành chính công 0251. 8824824
Tổng đài 10220251.1022
Văn hóa – Xã hội
UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo thực hiện hiệu quả đề án sữa học đường và rà soát chế độ chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non
Cập nhật 17/08/2018 09:46 Xem với cỡ chữ

​        Thực hiện thông báo kết luận Hội nghị giao ban Thường trực các cấp ủy quý I năm 2018 của Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện hiệu quả Đề án Sữa học đường và rà soát chế độ, chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non, kết quả thực hiện như sau:

1. Tập trung triển khai, thực hiện hiệu quả Đề án “Sữa học đường”; tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc triển khai thực hiện Đề án ở cấp cơ sở:

Ngành GD&ĐT đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện Đề án “Sữa học đường” tại 20 cơ sở giáo dục mầm non và 18 trường tiểu học. Qua kiểm tra, cho thấy Đề án đã được các trường học quan tâm thực hiện đúng ý nghĩa, đúng mục tiêu đề ra. Công tác quản lý, thực hiện hồ sơ sổ sách, quy trình cấp phát sữa, uống sữa, công tác bảo quản sữa… đã đi vào nề nếp và phát huy hiệu quả.

Tuy nhiên, tại một số ít trường vẫn còn một vài hạn chế như: Chưa có sự phân công, phân nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Ban giám sát; công tác tuyên truyền vận động về mục đích, ý nghĩa của Đề án còn hạn chế dẫn đến vẫn còn một số học sinh chưa tham gia; việc đăng ký nhu cầu sữa hàng tháng chưa chặt chẽ dẫn đến việc thiếu hoặc thừa sữa theo định mức; một số đơn vị chưa thật sự quan tâm trong việc lưu trữ hồ sơ “Sữa học đường”. Qua đó, Sở GD&ĐT đã tiếp tục hướng dẫn, chấn chỉnh để các cơ sở giáo dục thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

2. Về việc rà soát chế độ, chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non

Ngành GD&ĐT đã rà soát chế độ, chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non theo đề nghị của Thị ủy Long Khánh. Trong đó, giáo viên mầm non trên địa bàn tỉnh đã và đang được hưởng chế độ, chính sách như sau:

Theo Nghị quyết số 147/2014/NQ-HĐND  ngày 11/12/2014  của HĐND tỉnh về phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2015 - 2020 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, tỉnh đã có chế độ riêng hỗ trợ cho giáo viên, nhân viên mầm non như sau: Hỗ trợ đối với giáo viên dạy lớp 2 buổi/ ngày 500.000 đồng/giáo viên/tháng và được hưởng 09 tháng/năm; hỗ trợ đối với nhân viên cấp dưỡng 700.000 đồng/người/tháng và được hưởng 09 tháng/năm; hàng năm, giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ. Trong thời gian qua, các địa phương đã thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ hỗ trợ của tỉnh cho đội ngũ giáo viên, nhân viên cấp dưỡng.

Theo quy định, song song với việc hỗ trợ nêu trên, cán bộ quản lý, giáo viên cơ sở giáo dục mầm non công lập được hưởng chế độ trả lương dạy thêm giờ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 08/3/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập; nhân viên cơ sở giáo dục mầm non công lập được hưởng chế độ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 08/2005/TTLT-BNV-BTC ngày 05/01/2005 của Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Triển khai thực hiện Nghị định số 06/2018/NĐ-CP ngày 05/01/2018 của Chính phủ về việc quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non. Trong đó, giáo viên mầm non trực tiếp dạy 02 buổi/ngày tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ghép từ hai độ tuổi trở lên ở các điểm lẻ hoặc trực tiếp dạy tăng cường tiếng Việt tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có trẻ em là người dân tộc thiểu số tại các điểm lẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn được hỗ trợ hàng tháng một khoản bằng tiền là 450.000 đồng/tháng. Thời gian hưởng hỗ trợ là 9 tháng/năm (từ tháng 9 năm trước đến hết tháng 5 của năm liền kề), tiền hỗ trợ được trả cùng với việc chi trả tiền lương của tháng và không dùng tính đóng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Các chế độ về tiền lương, bảo hiểm xã hội và chế độ tăng giờ của giáo viên mần non được các địa phương thực hiện kịp thời, đúng quy định. Hàng năm, bằng nguồn kinh phí vận động, hỗ trợ, quyên góp từ các tổ chức, cá nhân, Sở GD&ĐT đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho những giáo viên mầm non có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y,… Tuy nhiên, do kinh phí còn hạn hẹp nên việc thăm hỏi, tặng quà chủ yếu mang tính động viên tinh thần là chính.


Chi Đoàn 

TIN ĐÃ ĐƯA
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - ĐỒNG NAI

Giấy phép số: 160/GP-BC do Cục báo chí Bộ VHTT cấp ngày 15/6/2006.
Chịu trách nhiệm chính: Thạc sĩ Hồ Văn Hà - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 2 Nguyễn Văn Trị - Thanh Bình - Biên Hoà - Đồng Nai
ĐT: 0251.3822505 - Fax: 0251.3941718. - Email: skhdt@dongnai.gov.vn