Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Hỏi đáp: tuy hòa – núi đá bia – cảng vũng rô – hải đăng đại lãnh – cửa sông đà nông

Title

tuy hòa – núi đá bia – cảng vũng rô – hải đăng đại lãnh – cửa sông đà nông

Họ và tên

Đi Du Lịch

Địa chỉ

 

Điện thoại

 

Địa chỉ Email

https://www.hotels-in-vietnam.com/

Tên câu hỏi

tuy hòa – núi đá bia – cảng vũng rô – hải đăng đại lãnh – cửa sông đà nông

Chủ đề hỏi đáp

 

Chủ đề hỏi đáp:ID

 

Nội dung câu hỏi

Lịch trình sẽ đi về phía Nam của Phú Yên, các bạn nên xuất phát theo đường quốc lộ 1 và đi về bằng đường ven biển. Đường quốc lộ 1 thì hơi bụi một chút do có một vài quãng còn đang làm dở. Nhưng thẳng và ngắn. Buổi sáng các bạn đi thẳng tới khu di tích núi đá Bia (Thạch Bi Sơn) để có nhiều thời gian chơi và tham quan ở đây. Khu di tích này nằm trên đèo Cả, con đèo nối Phú Yên với Khánh Hòa. Từ Tuy Hòa các bạn đi theo quốc lộ 1 về phía Khánh Hòa, lên đèo Cả, qua hồ Hảo Sơn ở bên tay phải sẽ nhìn thấy Khu du lịch sinh thái núi đá Bia ở bên tay trái. Núi nổi tiếng vì tảng đá bia khổng lồ cao khoảng 80 m trên đỉnh núi mà đứng từ rất xa vẫn có thể nhìn thấy.

Theo nhiều tài liệu, bia này do vua Lê Thánh Tông vào năm 1471 trong cuộc chiến tấn công Champa, đã cho quân lính khắc lên đó ranh giới giữa nước Đại Việt và Champa. Khi vào khu du lịch sinh thái đá Bia này, các bạn sẽ leo bộ khoảng 1,5-2 giờ tùy vào sức khỏe sẽ lên tới vị trí bia đá. Từ đây, có thể ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Vũng Rô ở ngay chân núi và vịnh Vân Phong phía Khánh Hòa. Cảnh tượng có thể nói là hết sức ấn tượng. Tuy nhiên, với các bạn không thích leo trèo (như mình chẳng hạn) thì các bạn có thể bỏ qua khu vực này mà dành nhiều thời gian hơn để khám phá khu vực ven biển thuộc vịnh Vũng Rô.

Buổi trưa các bạn có thể thưởng thức món đặc sản lẩu mực Đại Lãnh ngay chân đèo Cả. Các bạn có thể vào bất cứ quán nào, gọi 1 nồi lẩu mực, chỉ khoảng 200 – 250k/ nổi cho 3-4 người là các bạn sẽ được thưởng thức món mực Đại Lãnh nổi tiếng. Mực ở đây nhỏ, chỉ hơn ngón tay nhưng cực kỳ tươi ngon nên hương vị chắc chắn sẽ rất khác biệt. Hoặc các bạn vượt qua đèo Cả, rẽ vào đường ven biển đi vào Cảng Vũng Rô, khu vực này cũng có nhiều quán hải sản ngon. Quán ngon nhất là quán nằm ngay cạnh cảng, quán cuối cùng trên đường đi vào nhà máy lọc dầu Vũng Rô. Hải sản được phục vụ trong những quán này là hải sản được đánh bắt từ sáng sớm ở ngay cảng Vũng Rô.
Sau bữa trưa các bạn có thể bắt đầu khám phá con đường ven biển nối đèo Cả với thành phố Tuy Hòa, còn gọi là đường Phước Tân – Bãi Ngà.
Các bạn có thể ghé thăm lần lượt các điểm trên đường đi của mình:

Cảng Vũng Rô: Nếu có cơ hội đến khu vực này vào lúc sáng sớm các bạn có thể xem cảnh tàu cá về cảng rất nhộn nhịp. Vũng Rô xưa là địa điểm tiếp nhận vũ khí bí mật từ miền Bắc chuyển vào bằng các con tàu Không số huyền thoại. Vì vậy, nơi đây cũng có Đài tưởng niệm bến tàu Không số

Hải Đăng Đại Lãnh – Bãi Môn: đây là điểm phải đến trong lịch trình ngày thứ hai này. Hải đăng Đại Lãnh nằm ở mũi Đại Lãnh, hay còn gọi là Mũi Điện, điểm suýt được coi là cực Đông của nước ta. Các bạn gửi xe ở dưới chân hải đăng, quán nhà chú Mười rồi leo bộ lên hải đăng. Có 2 đường để đi lên hải đăng:

·       Một đường các bạn băng qua bãi Môn và trèo tắt lên núi. Một đường đi theo bậc cầu thang lên. Một số bạn nói là hải đăng thu phí tham quan nhưng nói như vậy chưa chính xác lắm, các chú bộ đội biên phòng có giải thích và phí này thu để bảo dưỡng, duy tu hải đăng. Ngoài ra, nếu các bạn muốn nghỉ lại ở hải đăng để ngắm hoàng hôn hay bình minh sáng hôm sau đều có thể đăng ký. Nếu không ăn nghỉ trên hải đăng thì các bạn cũng có thể gọi trước cho chú Mười để đặt ăn uống hoặc chỗ nghỉ đêm, giá cả rất dễ chịu mà không cần phải đặt khách sạn. Gần đây mình thấy nhiều đoàn các bạn mang theo lều trại đến cắm trại ở khu vực bãi Môn này và sử dụng các dịch vụ do nhà chú Mười cung cấp cũng có phản hồi rất tốt. Vì vậy, nếu các bạn có nhiều thời gian hơn có thể ở lại Đại Lãnh một đêm để có cơ hội đón nhận ánh nắng đầu tiên của một ngày mới tại nơi đây, đó sẽ là một trải nghiệm rất thú vị.

Con đường ven biển từ Đại Lãnh về Bãi Gốc – Cửa Biển Đà Nông là con đường rất đẹp, được trải nhựa phẳng lỳ, ít xe cộ đi lại, các bạn vừa đi vừa có thể dừng lại ngắm cảnh, chụp ảnh tùy thích. Từ cửa sông Đà Nông về thành phố thì là đường xuyên qua các xã ngoại thành của thành phố Tuy Hòa, qua mỗi một khu vực các bạn cũng có thể thấy được những điểm giống nhau hay khác biệt về lối sống, nhà cửa của vùng đất Phú Yên này. Hành trình của ngày thứ 2 này các bạn cũng có thể đi ngược lại, lúc đi bằng đường ven biển, về bằng quốc lộ 1, hãy theo cách nào mà các bạn muốn và hãy dừng lại chỗ nào mà các bạn thấy thú vị chứ không nhất thiết phải điểm danh theo đúng lộ trình mình đã gợi ý. Như vậy, chuyến đi của các bạn mới thực sự là sự trải nghiệm.​

Trả lời

 

HienThi

No

Attachments

Created at 2/25/2020 12:48 PM by  
Last modified at 2/25/2020 12:48 PM by